Smart tivi là sao, Internet tivi là gì? Sự tương đồng và khác nhau?

Ngày nay, tivi có thể kết nối mạng đang ngày càng phổ biến hơn, được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Tivi có thể kết nối mạng thường được chia thành 2 loại chính là Smart tivi và Internet tivi. Vậy 2 loại này có gì khác nhau?

Smart tivi là gì?

Tương tự như các loại điện thoại thông minh gọi là Smartphone, Smart tivi chính là một chiếc tivi thông minh có hệ điều hành.
Smart tivi sẽ có những đặc điểm cơ bản sau:
– Kết nối các loại mạng được (bao gồm cả mạng dây và mạng wifi).
– Tivi sẽ chạy được trên nền tảng một hệ điều hành nào đó như Android, có bộ RAM xử lý, có bộ nhớ trong và có giao diện thông minh.
– Tivi cài sẵn ứng dụng. Ngoài các ứng dụng như Zing TV, YouTube, Trình duyệt web, FPT Play… thì sẽ có một kho các ứng dụng đủ các thể loại (tuỳ các tivi có thể hàng chục đến hàng ngàn ứng dụng Việt Nam hoặc nước ngoài.)
– Các tính năng thông minh khác như: điều khiển tivi bằng điện thoại, chiếu màn hình điện thoại lên tivi không cần dây. Ngoài ra còn có thể sử dụng giọng nói, nhận diện face, điều khiển bằng cử chỉ.
– Nhiều model Smart tivi có thể dùng được các remote thông minh: có micro để tìm bằng giọng nói,….
– Có thể hỗ trợ được chuột, bàn phím, kết nối tay cầm chơi game.

Internet tivi là gì?

Điểm chung của hai loại Internet tivi và Smart tivi, đó là Internet tivi cũng là một chic tivi kết nối mạng được. Tuy nhiên về phần ứng dụng, tính năng thông minh sẽ kém hơn Smart tivi. Đồng thời khi thao tác trên tivi sẽ chậm và ít mượt hơn Smart tivi do cấu hình tivi, bộ nhớ yếu hơn.
Có thể chia Internet tivi thành 2 loại chính:
– Internet tivi loại cơ bản: là loại tivi có thể kết nối mạng chỉ có sẵn một vài ứng dụng như YouTube, duyệt web, Zing… và bạn chỉ có thể dùng trong số đó, không có thể tải thêm được.
– Internet tivi có sử dụng hệ điều hành: là loại Internet tivi phổ biến hiện nay. Tivi cũng sử một hệ điều hành, có giao diện và kho ứng dụng tương tự Smart tivi nhưng sẽ ít hơn và kém thông minh hơn.

Dù bạn dùng Smart tivi hay Internet tivi nhưng khi tivi bạn có hỏng hóc hãy đến với chúng tôi trung tâm hỗ trợ bảo hành tivi sony để có thể chăm sóc và bảo hành tivi bạn một cách tốt nhất.

Dịch vụ liên quan

0914925925