Hiện nay dịch vụ cung cấp truyền hình được chia làm 3 dạng gồm: Truyền hình tương tự, Truyền hình kỹ thuật số, truyền hình Internet. Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi thực hiện thao tác dò kênh là xác định gia đình bạn đang sử dụng loại truyền hình nào trong ba loại kể trên, để từ đó có phương pháp dò kênh thích hợp.

Thông thường khi cài đặt tivi, kỹ thuật viên sẽ sử dụng truyền hình internet cho nhà bạn, kết nối hình thức gián tiếp wifi hoặc kết nối trực tiếp bằng cổng Lan. Sau khi cài đặt đường truyền mạng thành công, gia đình bạn có thể vào ứng dụng truyền hình có sẵn hoặc cập nhật về trên Android Tivi Sony như VTV go, FPT play, Clip Tv…… như vậy là bạn có thể sử dụng ngay được.

Đối với truyền hình KTS thì nhà bạn cần có đầu thu kỹ thuật số, hoặc chảo thu cùng với đó là kết nối về các cổng HDMI và AV để sử dụng truyền hình . Hoặc nhờ KTV nhà cung cấp dịch vụ KTS xuống để hướng dẫn dò kênh đúng cách.

Căn bản nhất vẫn là truyền hình tương tự có thể dò kênh bằng cách gắn đường dây Cáp hoặc anten vào cổng Anten trên tivi, sau đó tiến hành dò kênh . Một điều tưởng chừng như đơn giản xong không phải ai cũng biết, bài viết này Điện Máy Ánh Chinh sẽ hướng dẫn các bạn.

Lưu ý: Số kênh và chất lượng kênh mà tivi thu còn phụ thuộc vào vị trí địa lý tại khu vực của bạn.

 

Bước 1: Trên remote, bạn nhấn nút “HOME” để vào giao diện Home trên tivi.

Hướng dẫn dò kênh trên tivi Sony nhanh chóng

 

Bước 2: Ở giao diện Home, bạn di chuyển xuống, sau đó tìm và chọn “Cài đặt”.

 

Bước 3: Ở mục “TV” chọn “Thiết lập kênh”.

 

 

Bước 4: Bạn chọn “Thiết lập analog” hoặc “Thiết lập kỹ thuật số“.

 

Bước 5: Tiếp theo, bạn chọn “Dò đài tự động analog” hoặc “Dò đài tự động kỹ thuật số”.

 

Tivi sẽ bắt đầu dò các kênh chương trình, bạn đợi tivi dò xong là có thể xem được các kênh mà tivi bắt sóng được.

Để chắc chắn tivi sẽ dò kênh hiệu quả, các bạn phải kiểm tra cổng kết nối truyền hình của tivi đã được cắm Anten chuẩn xác chưa, cùng với đó là chỉnh hướng Anten để thu được sóng truyền hình tốt nhất.

Đây là một trong những bước cơ bản để dò kênh truyền hình cho tivi nhà bạn khi đã có Anten hoặc cáp truyền hình mà https://sony-service-center.com.vn/ hướng dẫn cho các bạn. Các bạn chỉ cần sử dụng loại Anten thường lắp trực tiếp vào tivi và dò kênh.

>>> Xem thêm : Sửa tivi Sony tại nhà