Tivi là thiết bị điện tử quen thuộc trong mỗi gia đình. Nếu khi đang xem tivi mà bỗng dưng không lên màn hình, hay màn hình tối đen chắc hẳn thiết bị đã gặp phải lỗi hay trục trặc ở một chỗ nào đó. Với những người không có kinh nghiệm, đây là một việc khiến các bạn cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, nếu biết được cách khắc phục lỗi tivi sony mở không lên nguồn cơ bản sau đây, chắc hẳn bạn sẽ an tâm xử lý hơn.

Nguyên nhân khiến tivi Sony không lên nguồn

Lỗi tivi Sony bật không lên nguồn thường xuyên xảy ra. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Một trong số đó có thể kể đến như sau:

  • Lỗi dây cắm sạc
  • Tivi bị ẩm do thời tiết, độ ẩm không khí cao
  • Tivi bị sốc điện
  • Hỏng bo nguồn
  • Tivi Sony được tắt không đúng cách

Tivi Sony mở không lên nguồn Nguyên nhân và khắc phục

Cách khắc phục lỗi tivi Sony mở không lên nguồn cơ bản

Kiểm tra Tivi Sony

Lỗi tivi Sony không lên nguồn có thể có nhiều nguyên nhân. Bạn hãy thử kiểm tra tivi bằng cách bấm nút “Menu” trên remote hoặc trực tiếp trên tivi. Nếu như bản Menu vẫn xuất hiện thì có lẽ tivi của bạn chỉ gặp sự cố từ cáp vệ tinh hay dịch vụ truyền hình cáp. Bạn sẽ không cần phải lo lắng tivi bị hỏng nguồn nhé.

Rút dây cắm nguồn

Bạn cũng có thể khắc phục lỗi tivi Sony bật không lên nguồn bằng cách rút dây cắm nguồn trong vài phút. Sau đó, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn của tivi khoảng 10 giây. Tiếp theo, cắm lại dây nguồn của tivi vào ổ điện và kiểm tra xem lỗi tivi Sony không lên nguồn đã được khắc phục hay chưa.

Kiểm tra dây cắm hoặc cầu chì

Lỗi tivi Sony mở không lên nguồn có thể đến từ tivi nhưng cũng có thể đến từ dây cắm hay cầu chì. Vì vậy, việc kiểm tra các bộ phận trên xem có hư hỏng hay không cũng là một cách mà bạn nên thử khi muốn khắc phục sự cố ngay lập tức.

Sử dụng dịch vụ sửa chữa tivi

Nếu như bạn thử các cách khắc phục trên nhưng vẫn không thành công, có thể tivi bạn đã bị hư hỏng ở đâu đó. Việc tìm một người thợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn cố gắng tìm kiếm mà không biết nguyên nhân.

Trung Tâm Sửa Chữa Sony là đơn vị với nhiều năm sửa chữa các loại tivi sẽ khắc phục các lỗi tivi sony không lên nguồn của bạn một cách nhanh chóng. Đây là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng bởi sự uy tín, chuyên nghiệp và những cam kết về chất lượng dịch vụ từ công ty đến khách hàng.

Tivi Sony mở không lên nguồn Nguyên nhân và khắc phục

Đến với trung tâm, bạn sẽ được nhân viên tư vấn một cách nhiệt tình, giải đáp nhanh chóng thắc mắc của bạn. Dịch vụ tốt, đa dạng cùng giá bảo hành tương đối phải chăng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cùng như hài lòng trong quá trình trải nghiệm.

Với trung tâm 12 chi nhánh tại TP Hà Nội, Dịch vụ sửa chữa tivi Sony luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần liên hệ số hotline 0914.925.925 bạn sẽ được nhân viên tư vấn và hỗ trợ kiểm tra tivi của mình. Chúc bạn tìm ra nguyên nhân và giải quyết lỗi tivi Sony không lên hình nhanh nhất nhé.